Anh có quyền giữ im lặng – Tình yêu từ trái tim sẽ đến trái tim

Đề tài trinh thám từ trước đến nay vẫn luôn là một đề tài khó bởi vì yêu cầu rất cao về nhiều yếu tố: tính hợp lí về tình huống, cách phá giải những chứng cớ, suy luận logic, phù hợp với từng tuyến nhân vật,… Thật may, ANH CÓ QUYỀN GIỮ IM LẶNG của Đào Đào Nhất Luân đã làm tốt những điều này, khéo léo và đầy bất ngờ.

Nam chính Sầm Qua: Tổ trưởng tổ điều tra, thông minh, là “siêu phẩm phá án” của cục điều tra. Vẻ ngoài điển trai, lạnh lùng, cùng phong cách phá án tài hoa, mệnh danh là “máy kiểm tra nói dối sống”- nhân tố không thể thiếu trong các vụ án

Nữ chính Triệu Tô Dạng: cô gái xinh đẹp, thông minh học chuyên ngành ngôn ngữ Anh, bén duyên với nam chính qua một vụ án mà chính cô là nạn nhân bị tình nghi.

Đặc sắc và sáng tạo, ngòi bút của Đào Đào Nhất Luân xoáy sâu phác họa rõ nét từng tuyến nhân vật. Hình ảnh những kẻ tội phạm run rẩy trước vành móng ngựa như lời châm biếm cho cái ác. Động cơ gây án phải chăng chính là nỗi thống khổ mà bấy lâu nay họ phải chịu đựng, chỉ tiếc rằng nó đã đi lệch hướng đến con đường tù tội. Tòa án pháp luật và tòa án lương tâm không cho phép những “con ác quỷ” có thể “nhởn nhơ vui vẻ” trước mạng sống của người thiện lương. “Không tập trung hư cấu sự phức tạp của những vụ án, mà cố gắng đi sâu vào những mảng tối trong linh hồn con người” – đó chính là sự khác biệt trong ngòi bút của Đào Đào Nhất Luân so với những tác giả cùng viết thể loại này.

Trong quá trình phá án, trái tim của nam chính Sầm Qua vốn với vẻ lạnh lùng bỗng loạn nhịp trước cô gái nhỏ nhắn, xinh đẹp, có năng khiếu và bén duyên với nghề điều tra tâm lý tội phạm. Sự rung động từ hai trái tim không đơn thuần là cơn gió thoảng qua mà ngày một sâu sắc hơn qua từng vụ án. Cô gái Triệu Tô Dạng ngày một sắc sảo với lập luận nhạy bén, độ quan sát tinh tế để nhanh chóng tìm ra tội phạm, tất cả là nhờ vào sự chăm chỉ cùng sự giúp đỡ nhiệt tình của Sầm Qua. Cả hai cứ thế, cứ thế gỡ rối từng nút thắt, giải quyết từng vụ án, trái tim cũng rung theo từng nhịp khi có cơ hội bên nhau.

Vụ án này chưa kết thúc, vụ án khác đã ập tới, tưởng chừng chúng chẳng có mối liên quan nào nhưng đọc truyện sẽ thấy được sự tài hoa của tổ điều tra mà đứng đầu là Sầm Qua. Đến cuối cùng, “tên trùm đầu sỏ” lại khiến bao người sững sờ và thất vọng cho một tài năng và nhân cách,…

 

PINGNOVEL


Bộ CUỐN SÁCH KHỔNG LỒ VỀ TRÒ CHƠI TƯ DUY (4 cuốn)

Bộ sách Bảng chữ cái ABC Activity

Hỗ trợ trực tuyến

0705119986

pingbooks.media@gmail.com