Bộ sách Khổng lồ kích thích tư duy sáng tạo ở trẻ

Với những trò chơi kích thích tư duy đa dạng và phong phú như cờ ca rô, ghép nối, giải Sudoku, bộ “Cuốn sách khổng lồ về trò chơi tư duy” giúp trẻ rèn luyện trí não hiệu quả từ đó tự tin và biết cách xử lý tình huống nhạy bén hơn.

Chỉ cần một cây bút chì, những nhóm trò chơi tưởng chừng rất cơ bản và đơn giản trong bộ sách chính là nền tảng cho nhiều bộ môn mang tính học thuật như khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Chúng còn giúp trẻ phát triển các kỹ năng tư duy logic và phát triển cảm xúc ngay từ khi còn nhỏ.

Khám phá thế giới của tư duy

Cùng sự lớn lên về thể chất, nhận thức của bé về thế giới xung quanh cũng được mở rộng ra vô tận. Mỗi ngày bé quan sát, tiếp xúc với rất nhiều sự vật và tình huống. Theo bản năng, trẻ thích tìm tòi và tò mò muốn biết về mọi thứ, cho nên bố mẹ cũng cần định hướng để giúp đỡ trẻ khám phá những điều đó.

“Cuốn sách khổng lồ về trò chơi tư duy” là cánh cửa mở ra thế giới của những trò chơi tư duy mà ở đó bố mẹ và trẻ tha hồ khám phá, giúp con hiểu, phân tích, đánh giá và cuối cùng là sáng tạo trên những nền tảng đã học được.

Bộ sách gồm 4 cuốn được mua bản quyền của NXB Usborne: “Cuốn sách khổng lồ về trò chơi tư duy Big Pencil & Paper Games Pad”, “Cuốn sách khổng lồ về trò chơi tư duy Big Puzzle Pad”, “Cuốn sách khổng lồ về trò chơi tư duy Holiday Sctivity Pad” và “Cuốn sách khổng lồ về trò chơi tư duy Map Activity Pad” tập hợp rất nhiều những trò chơi, với đủ các thể loại giúp kích thích phát triển tư duy của trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, không đơn thuần và khô khan chỉ toàn là những trò chơi và con số, khi chơi cùng bộ sách, bố mẹ và trẻ giống như được tham gia vào các chuyến phiêu lưu khám phá về thế giới và cuộc sống.

Với “Cuốn sách KHỔNG LỒ về trò chơi tư duy Holiday Activity Pad”, trẻ như được tận hưởng chuyến du lịch mùa hè, khám phá khu dã ngoại, tìm đường đến hồ câu cá, làm thế nào để dựng một chiếc lều? Làm sao tìm đường cho cá về với đại dương? Tìm hành lí bị thất lạc ở sân bay? Tìm đường đến bể bơi… Những trò chơi tìm đường, nối chữ, giải mã, tìm điểm giống và khác được lồng ghép một cách khéo léo trong từng chặng đường, khơi dậy tính tò mò của trẻ trong các kì nghỉ thú vị bên gia đình.

Cuốn sách KHỔNG LỒ về trò chơi tư duy Map Activity Pad” lại là một sự trải nghiệm văn hóa đưa các bé đến với nhiều địa danh khác nhau trên thế giới: Chim cánh cụt sống ở đâu? Gấu trúc thì thường ăn gì? Con sông Nile bắt nguồn từ đâu và chảy theo hướng nào? Tìm đường đến Tháp Eiffel, Kim Tự Tháp Ai Cập, cùng theo chân thuyền trưởng Krill đi tìm kho báu… Vô số các trò chơi nối điểm, chỉ đường để trẻ tha hồ khám phá.

Cuốn sách KHỔNG LỒ về trò chơi tư duy Big Pencil & Paper Games Pad” Mỗi trang sách hiện ra một khung cảnh khác nhau tràn ngập các trò chơi với đủ thể loại. Cuốn sách có 17 trò chơi một mình và 13 trò chơi cùng một người khác, bao gồm các trò chơi kinh điển như Cờ ca-rô, tìm từ, người treo cổ, trò chơi ghép nối và giải Sudoku… Nghe tên trò chơi thôi đã thấy hấp dẫn lắm rồi.

Cuối cùng, “Cuốn sách KHỔNG LỒ về trò chơi tư duy Big Puzzle Pad” sẽ là một thế giới với rất nhiều chiều không gian: Làm thế nào để chú cua Clara tìm về tổ giữa những nếp cát uốn lượn trên bờ biển? Con tàu vũ trụ tìm đường về với hành tinh màu xanh lá cây? Những bánh răng dòng dọc quay chiều nào mới đúng? Làm thế nào để xây chuồng cho cừu và cho gà? Những bông hoa có bao nhiêu cánh… Thế giới luôn rực rỡ như thế đó các bạn nhỏ ơi.

Hơn cả tư duy… đó chính là cảm xúc

Không chỉ giúp trẻ phát triển tư duy, bộ sách những “Cuốn sách Khổng lồ về trò chơi tư duy” còn giúp trẻ phát triển cảm xúc, nhận biết thế giới xung quanh từ đó xử lí các tình huống gặp phải. Trẻ em lúc nào cũng quan sát thật nhiều và có những cái nhíu mày đầy suy tư, còn người lớn thì luôn tò mò biết xem trẻ em đang nghĩ gì. Và có lẽ không gì tốt hơn bằng việc bố mẹ cùng đồng hành với con trong quá trình phiêu lưu, khám phá những gì các em nhìn thấy, cảm nhận, suy nghĩ thường trực.

Bộ sách được thiết kế để trẻ có thể chơi một mình, chơi cùng bố mẹ, chơi cùng bạn bè… Mỗi quyển sách bao gồm 30 trang có thể dễ dàng xé rời với đầy ắp các câu đố và trò chơi vui nhộn sẽ giữ trẻ bận rộn trong suốt nhiều giờ liền chỉ với cây bút chì trong tay.

Bố mẹ cũng có thể tranh thủ thời gian để cùng thư giãn với con, trong quá trình đó, bố mẹ được giao tiếp, được lắng nghe và cùng con suy nghĩ, sáng tạo. Quá trình đó, sẽ gắn kết cả nhà mình thêm yêu thương và cha mẹ có thể hiểu được cách con nghĩ, cách con tư duy, từ đó có những phương pháp hỗ trợ phù hợp với con.

Bên cạnh việc chăm chút cho các hình ảnh minh họa sinh động bắt mắt, những “Cuốn sách Khổng lồ về trò chơi tư duy” còn được rất chú trọng về ngôn từ và công nghệ in ấn để bố mẹ và các con có được một cuộc phiêu lưu thật sự vào thế giới của trò chơi và tư duy logic.

Bộ sách được Ping Books mua bản quyền của NXB Usborne – một trong những đơn vị xuất bản dòng sách tư duy và tương tác cho trẻ uy tín trên thế giới.

 

PingBooks


Bộ CUỐN SÁCH KHỔNG LỒ VỀ TRÒ CHƠI TƯ DUY (4 cuốn)

Bộ sách Bảng chữ cái ABC Activity

Hỗ trợ trực tuyến

0705119986

pingbooks.media@gmail.com