BỨC THƯ GỬI NHỮNG NGƯỜI MẸ CỦA BÉ SƠ SINH

Những người mới bắt đầu làm Mẹ sẽ khóc vì bức thư này, bởi những dòng thư chất chứa những lời yêu thương, quan tâm của con dành cho Mẹ. Xin Mẹ hãy dành thời gian quan tâm đến bản thân mình nhiều hơn và những mối quan hệ khác. Con mong Mẹ luôn là người hạnh phúc nhất.

Trở thành một người Mẹ, đó vốn chẳng phải là công việc dễ dàng, đơn giản. Mang nặng đẻ đau chín tháng mười ngày, từ khi con còn là cục máu đỏ hỏn đến khi nằm trên tay bác sĩ, cất tiếng khóc đầu tiên. Nghe được tiếng khóc ấy là niềm hạnh phúc trong Mẹ dâng trào, giây phút đó chính thức Mẹ đã có con trong cuộc đời này, đầy yêu thương và trân trọng.

 Lần đầu làm mẹ, Mẹ không tránh khỏi những ngỡ ngàng, nỗi lo vu vơ hiện hữu vì chưa biết cách chăm sóc con cho đúng cách. Con là món quà tuyệt vời mà Thượng đế ban tặng nhưng con còn nghịch ngợm và hay quấy khóc, thực sự nhiều lúc khiến Mẹ mệt nhoài trong cơn buồn ngủ.

Thấu hiểu những điều này, một bệnh viện sản ở vương quốc Anh đã chia sẻ một bức thư đơn giản mà sâu sắc gửi đến những người vừa mới vượt cạn thành công, còn đang ngỡ ngàng trước những thay đổi chóng vánh.

Bức thư khiến nhiều bà mẹ rơi lệ, ước sao không được đọc nó sớm hơn

Mẹ thân mến!

Mẹ hãy giữ lá thư này và mỗi khi cảm thấy mệt mỏi hay khó khăn thì lấy ra đọc nhé.

Mong Mẹ đừng quá hy vọng vào con, một đứa trẻ mới sinh và cũng đừng quá hy vọng vào mình, một người lần đầu làm Mẹ. Hãy cho cả hai ta 6 tuần để làm quen Mẹ nhé! 6 tuần để con lớn hơn, ổn định và dễ đoán hơn. 6 tuần để Mẹ nghỉ ngơi và thư giãn, chờ cơ thể hồi phục.

Xin Mẹ hãy cho con ăn khi con đói chứ đừng bắt con ăn theo cữ. Con chẳng biết đói là gì và thời gian là thế nào khi còn trong tử cung Mẹ.

Xin Mẹ hãy ôm, hôn và chạm vào con nhiều nhất có thể. Con đã luôn được ôm chặt suốt 9 tháng và chưa bao giờ cảm thấy cô đơn trước đây mà.

Xin Mẹ hãy tha thứ nếu con khóc quá nhiều. Con không phải rắc rối được gửi đến để làm phiền cuộc sống của Mẹ. Chỉ là cách duy nhất con có thể làm để Mẹ biết con đang không thoải mái chính là khóc. Chờ con một thời gian ngắn thôi, khi quen với cuộc sống này hơn, con sẽ khóc ít đi và biết cách ra tín hiệu cho Mẹ.

Mẹ hãy dành thời gian tìm hiểu con Mẹ nhé. Để xem con khác biệt với Mẹ thếnào. Hãy quan sát con thật nhiều và con cũng sẽ có cách an ủi Mẹ, khiến Mẹ vui hơn.

Con kiên cường lắm Mẹ ạ. Mẹ cũng chỉ là một người mới làm Mẹ lần đầu nên có lỡ sai lầm gì, con cũng không trách Mẹ đâu. Chỉ cần Mẹ luôn dành tình yêu thương cho con, con sẽ không bị tổn thương gì hết.

Xin Mẹ đừng thất vọng vì con không phải đứa trẻ hoàn hảo như Mẹ từng mong đợi hay Mẹ không phải người Mẹ tuyệt vời như đã tưởng tưởng.

Xin Mẹ hãy chăm sóc bản thân mình, ăn một chế độ ăn uống cân bằng, nghỉ ngơi và tập thể dục thật nhiều để khi chúng ta ở bên nhau, Mẹ sẽ có đủ sự kiên nhẫn và năng lượng để chăm sóc cho con.

Mẹ cũng đừng quên quan tâm đến những mối quan hệ khác ngoài con với Mẹ. Con luôn mong Mẹ được hạnh phúc.

Cuối cùng, mong Mẹ hãy giữ hình ảnh con trong những ngày này thật sâu trong tim. Con sẽ chỉ như thế này trong một khoảng thời gian rất ngắn thôi Mẹ ạ. Mặc dù con có thể khiến cuộc sống của Mẹ bị đảo lộn nhưng mọi thứ sẽ trở lại bình thường nhanh thôi.

Hãy hạnh phúc Mẹ nhé! Con sẽ không bao giờ là một đứa trẻ sơ sinh thêm một lần nữa đâu”.

(Viện nghiên cứu bệnh viện sản)

Bức thư đã lấy đi hàng ngàn giọt nước mắt của những người đã và đang làm Mẹ, ước một lần được thấu hiểu con. Sau khi sinh, nhiều tình trạng người Mẹ trở nên trầm cảm vì chính những cơn khóc của trẻ, bất lực mà không biết cách nào để con nín. Xin Mẹ hãy yêu thương con như lúc mà con vẫn còn nằm trong bụng Mẹ.

Trong lòng con, Mẹ vẫn luôn là người tuyệt vời, vĩ đại nhất.

Pingbooks


Bộ CUỐN SÁCH KHỔNG LỒ VỀ TRÒ CHƠI TƯ DUY (4 cuốn)

Bộ sách Bảng chữ cái ABC Activity

Hỗ trợ trực tuyến

0705119986

pingbooks.media@gmail.com