CÂN BẰNG SỰ PHÁT TRIỂN NÃO BỘ CỦA TRẺ VỚI BỘ SÁCH PHÁT TRIỂN ĐẠI NÃO THIÊN TÀI

Một thiên thần nhỏ chào đời, trong sáng tinh khôi như tờ giấy trắng. Mọi sự tư duy, nhận thức đều được cân bằng tại hai bán cầu não. Thế nhưng sau một thời gian dài tiếp xúc với thế giới xung quanh cùng với sự giáo dục của mẹ cha sẽ tạo nên sự phát triển chênh lệch giữa não trái và não phải của bé.

Hầu hết mọi đứa trẻ đều thích thú, tò mò khám phá thế giới xung quanh chúng, từ việc lần đầu tiên cầm cốc nước trên tay đến việc được nếm vị ngọt từ thìa cơm mẹ xúc. Trẻ thích chạy lăng xăng hơn là ngồi yên một chỗ, không chịu gò bó. Trẻ hay hỏi vềnhững điều tưởng chừng vô lý nhưng rất đỗi ngây thơ của một trái tim non nớt: “Mẹ ơi, sao con chim có cánh để bay còn con thì không?”, “Sao con không có nhiều lông như bạn chó ?”,… Tất cả những điều đó thực sự có liên quan thật nhiều đến sự phát triển não bộ của trẻ. Trẻ càng hỏi nhiều càng thông minh bởi, trẻ đã biết đặt câu hỏi, đã biết tự phản biện đơn giản cho những câu trả lời.

Não của trẻ chỉ đơn giản là để cho phần chiếm ưu thế của nó tiếp quản và không pha trộn với não bộ khác mà chưa đạt được tiềm năng đầy đủ của nó.

Não phải – não trái: Cần ưu tiên phát triển bên nào?

Các nhà khoa học nghiên cứu đã tìm thấy những đứa trẻ thích làm việc một mình, tìm ra các nghiên cứu, phân tích các sự kiện thú vị là những đứa trẻ chịu sự chi phối của não trái trội hơn. Những đứa trẻ thích các dự án về nghệ thuật và các hoạt động trên giấy tờ văn bản là những đứa trẻ phát triển thiên về não phải.

Thực tế cho thấy, não của trẻ phát triển một cách rất tự nhiên, thiên bẩm trời sinh vốn có cho sự phát triển trí não. Chính vì thế, không nên ưu tiên phát triển bán cầu nào hơn bán cầu nào mà cần cân bằng sự phát triển giữa hai bán cầu não. Trí tuệ, sự tưởng tượng phong phú hay cảm xúc dạt dào, tinh tế đều là những gì tự nhiên nhất, sau đó được mài giũa, tôi luyện, để trở thành một đứa trẻ thông minh.

Hãy là người đi đầu xu thế: Là những ông bố bà mẹ thông thái

Không ép trẻ phải trở thành người tài giỏi về Toán học hay trở thành một người viết văn xuất sắc. Hãy để trẻ tự do phát triển, tự do sáng tạo qua cuốn sách Phát triển đại não thiên tài gồm hai cuốn Rèn luyện não trái và Rèn luyện não phải.

Hình ảnh hai cuốn sách trong bộ sách Phát triển đại não thiên tài

Phát triển đại não thiên tài giúp trẻ phát huy được tiềm năng não bộ với các trò chơi thú vị như: mê cung, tô màu, ghi nhớ, tìm điểm khác nhau, suy luận logic, nối từ, kể chuyện,… Từ đó, khai thác hết các tiềm năng trong trẻ, giúp trẻ thông minh, nhạy bén hơn.

Hãy lựa chọn cho trẻ cuốn sách phù hợp, hãy là những ông bố bà mẹ thông thái và đi đầu xu thế.

Pingbooks


Bộ CUỐN SÁCH KHỔNG LỒ VỀ TRÒ CHƠI TƯ DUY (4 cuốn)

Bộ sách Bảng chữ cái ABC Activity

Hỗ trợ trực tuyến

0705119986

pingbooks.media@gmail.com