Đừng thu nhỏ thế giới của con chỉ bằng một cái màn hình điện thoại

Có một thực tế rằng, làm phụ huynh thời 4.0 chịu rất nhiều sự chi phối của bối cảnh xã hội. Thời đại kỹ thuật số, xã hội văn minh tưởng chừng giúp các bậc làm cha mẹ dễ dàng tiếp cận nhiều kiến thức hữu ích trong việc nuôi dạy và chăm sóc con cái nhưng nó lại tạo ra vô vàn “cái bẫy”, vô tình tạo lực cản khiến những đứa trẻ cứ thế lớn lên mà không thật sự cảm nhận được niềm vui, khiến cho cha mẹ và con cái dần trở nên xa cách.

Trong độ tuổi đẹp nhất, hồn nhiên nhất của cuộc đời, trẻ em có quyền được khám phá thế giới, được hỏi tại sao và được thỏa sức sáng tạo. Vì vậy, cha mẹ hãy đồng hành cùng con trên những cung đường khám phá ấy chứ đừng thu nhỏ thế giới của con chỉ bằng một cái màn hình điện thoại.

“Cuốn sách bị thất lạc” là cuốn truyện tranh nổi tiếng của tác giả Margarita Surnaite do Công ty Văn hóa Pingbooks phát hành. Sách có nội dung đơn giản nhưng chứa đựng những thông điệp hết sức thuyết phục khiến các bậc làm cha mẹ bớt lướt smartphone, gần gũi hơn với con cái, “đánh thức” niềm đam mê đọc sách và lan tỏa thói quen này đến với các bé và cha mẹ trong thời đại công nghệ số. Thay vì một chiếc smartphone, hãy đưa hoặc đọc cùng con một cuốn sách.

Trong số tất cả những con thỏ ở Rabbit Town – Henry là chú thỏ duy nhất không phải là người đam mê sách. Chú thích những cuộc phiêu lưu trong đời thực.Rồi một ngày nọ khi phát hiện ra một cuốn sách ai đó bỏ quên.Henry bị cuốn vào một cuộc phiêu lưu của chính mình, không phải trong thế giới Thỏ mà là trong thế giới của con người.
Tò mò muốn biết cuốn sách đó đến từ đâu, Henry đã chui qua một hàng rào và bắt đầu lên đường tìm chủ sở hữu của cuốn sách. Đến thế giới con người, Henry bối rối khi thấy rằng những người chú gặp không có hứng thú với sách, tất cả đều mải mê với chiếc điện thoại di động của họ và dường như không biết gì về mọi thứ xung quanh.
Cảm thấy khá lạc lõng và bắt đầu mất hy vọng, Henry bắt đầu đọc cuốn sách và sau đó một cuộc gặp gỡ diễn ra với một cô bé.

.

Trở về nhà ở Rabbit Town tối hôm đó, gia đình Henry chào đón anh trong sự nhẹ nhõm và đến vào ban đêm, một chú thỏ nhỏ nào đó kể câu chuyện đầu tiên trước khi đi ngủ của mình.

“Cuốn sách bị thất lạc” – một câu chuyện siêu hư cấu đầy mê hoặc, với hình ảnh minh họa hết sức dễ thương chắc chắn sẽ khiến các bạn nhỏ thích thú.


Câu chuyện cũng gửi gắm thông điệp đến các bậc phụ huynh rằng, con cái cần biết bao sự quan tâm của bố mẹ. Vì vậy, để con lớn lên vui vẻ, cảm nhận được tình yêu thương, các bậc phụ huynh hãy bỏ điện thoại xuống cùng con chơi một trò chơi, vẽ một bức tranh, đọc cùng con một cuốn sách, kể nhau nghe những câu chuyện, cùng nhau trồng một cái cây, làm với nhau những việc có khi chẳng có ý nghĩa gì nhiều…nhưng chính thời gian dành hết tâm can cho con, chính những câu chuyện nhỏ bé trong hành trình bên con mỗi ngày, hóa ra lại là kỳ diệu và lớn lao vô cùng.

Pingbooks


Bộ CUỐN SÁCH KHỔNG LỒ VỀ TRÒ CHƠI TƯ DUY (4 cuốn)

Bộ sách Bảng chữ cái ABC Activity

Hỗ trợ trực tuyến

0705119986

pingbooks.media@gmail.com