GIÚP CON ‘CAI’ SMARTPHONE BẰNG BỘ SÁCH ‘CHƠI CỜ VUA CÙNG BÉ’

Với sự phát triển bùng nổ của công nghệ, các trò chơi điện tử dường như đã dần chiếm trọn niềm yêu thích của con trẻ. Tuy nhiên, những tác hại khôn lường của việc nghiện trò chơi điện tử đã và đang khiến các bậc cha mẹ lo lắng. Thay vì để bé mải mê với thế giới ảo, bạn hãy cùng con thử chơi bộ môn này vì những lợi ích bất ngờ sau nhé.

Cờ vua là bộ môn trí tuệ được nhiều người yêu thích, việc từ khi còn nhỏ sẽ giúp bé phát triển toàn diện về nhiều mặt bao gồm: khả năng tư duy logic, khả năng tập trung, lập kế hoạch, rèn tính kỷ luật, tôn trọng người khác…và đặc biệt hơn là cải thiện khả năng trí tuệ đối với những bé kém thông minh hoặc gặp vấn đề về thần kinh.

Các bố mẹ có thể cho con mình làm quen với cờ vua từ khi mới 3 tuổi bởi ở lứa tuổi này bé đã có thể hiểu và chơi được cờ vua như người lớn. Ở tuổi lên 3, bé tiếp thu và học hỏi rất nhanh, việc chơi Cờ vua sẽ giúp bé phát triển tư duy vượt bậc hơn các bé cùng trang lứa.

Để có thêm tư liệu hướng dẫn con làm quen với môn Cờ vua, các bậc cha mẹ đừng bỏ qua bộ sách ‘Chơi Cờ Vua Cùng Bé’ – bộ sách tương tác dạy chơi cờ vua cho bé từ 3 tuổi của Nhà xuất bản lừng danh Usborne được Pingbooks mua bản quyền và liên kết với NXB Phụ Nữ phát hành, được Kiện tướng FIDE Lương Nhật Linh, Giám đốc phát triển Babychess Việt Nam hiệu đính.

Bộ serie “Chơi Cờ Vua Cùng Bé” gồm 3 cuốn, được thiết kế trình bày nội dung thông minh, hình ảnh minh họa vô cùng ngộ nghĩnh, sinh động.

Quyển 1: ‘CHƠI CỜ VUA CÙNG BÉ – TRÒ CHƠI PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN’, đây là cuốn sách đầu tiên giúp bé làm quen với những quân cờ một cách tự nhiên qua các câu chuyện dễ thương, hài hước. Bé sẽ được tìm hiểu vai trò từ quân Tốt tới Vua, các quy tắc cơ bản cần phải tuân thủ khi bắt đầu một ván đấu Cờ vua, học cách điều khiển đội quân cờ của riêng mình một cách đầy vui vẻ và hứng thú.

Quyển 2: ‘CHƠI CỜ VUA CÙNG BÉ – VÁN CỜ HOÀN CHỈNH’ là cuốn sách cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về Cờ vua, kiểm tra bài học và nâng cao các kỹ năng chơi cờ cho bé. Cuốn sách ‘hay ho’ về cờ Vua này sẽ có những câu hỏi khiến bé phải động não, những kiến thức hữu ích và những mẹo nhỏ thông minh, để giúp bé hiểu cách chơi của Cờ vua.

Đặc biệt trong bộ sách còn có những câu đố vui, những sticker dán hình giúp bé tương tác và ghi nhớ hơn (Có phần giải đáp câu đố ở trang cuối cuốn sách).

Quyển 3: ‘CỜ VUA – NHỮNG BƯỚC ĐI ĐẦU TIÊN CỦA KIỆN TƯỚNG’ là cuốn cẩm nang cho bố mẹ và các con tìm hiểu sâu hơn về môn cờ Vua với những hướng dẫn có minh họa về lịch sử, các chiến thuật và kỹ thuật cờ vua phù hợp cho người mới bắt đầu ở mọi lứa tuổi và bất kỳ ai muốn cải thiện lối chơi của mình. Trong cuốn sách này cũng có nhiều lời khuyên về cách đặt những cái bẫy chết người, tính toán những bước đi khéo léo, thực hiện tấn công hiệu quả cũng như bảo vệ quân cờ của bạn sao cho đảm bảo một kết quả thắng lợi.

Phần cuối cuốn sách còn giới thiệu những kỳ tài trong làng cờ Vua thế giới. Có những người đã đạt đến đỉnh cao vinh quang khi còn rất trẻ. Không ít trong số đó giữ được vị trí danh giá nhiều năm, nhưng cũng có những người bị sa sút chỉ sau một trận thua trước đối thủ.

Với nội dung phong phú, trình bày đơn giản và được minh họa bằng những thế cờ cụ thể, “Chơi Cờ Vua Cùng Bé” có thể xem là bộ sách bổ ích giúp các bậc phụ huynh dùng làm tài liệu hướng dẫn con cái tự học cờ, phát triển trí thông minh nhờ bộ môn thể thao rèn luyện trí tuệ này.

Có bộ sách “Chơi Cờ Vua Cùng Bé” thì việc học Cờ vua thật dễ dàng với các con của bạn.

Bạn đọc có nhu cầu mua mua sách, có thể đặt hàng tại website https://pingbooks.vn/ hoặc tại fanpage https://www.facebook.com/Vanhoa.PingBooks/

Pingbooks


Bộ CUỐN SÁCH KHỔNG LỒ VỀ TRÒ CHƠI TƯ DUY (4 cuốn)

Bộ sách Bảng chữ cái ABC Activity

Hỗ trợ trực tuyến

0705119986

pingbooks.media@gmail.com