“HARRY CHÚ CHUỘT HẠNH PHÚC ” – bộ truyện đầy nắng đến từ trái tim

Xung quanh chúng ta, những điều tử tế luôn diễn ra mỗi ngày và bất cứ ai, dù người lớn hay trẻ nhỏ cũng có thể góp phần khiến thế giới tốt đẹp hơn nhờ những hành động rất nhỏ của mình. Vì vậy, ngay từ khi con còn bé, việc dạy trẻ biết yêu thương, quan tâm chia sẻ là việc rất quan trọng đối với mỗi bậc làm cha làm mẹ, đòi hỏi một quá trình rèn giũa lâu dài và có sự định hướng từ các bậc phụ huynh.

Trong bài viết này, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu đến quý phụ huynh bộ sách “HARRY – CHÚ CHUỘT HẠNH PHÚC” của tác giả N.G.K. Bộ sách là món quà ý nghĩa dành cho các bé, giúp bé hiểu và nhận ra giá trị của bản thân, luôn có tấm lòng yêu thương và rộng mở trong cuộc đời.

“HARRY – CHÚ CHUỘT HẠNH PHÚC” là một trong những series sách thiếu nhi bán chạy nhất ở Anh, Mỹ, Canada. Bộ sách chính thức được Pingbooks mua bản quyền với mong muốn truyền đitải thông điệp tới các bạn nhỏ Việt Nam: Chúng ta không cần phải trở thành những “siêu anh hùng” mới có thể thay đổi thế giới, mà ngay cả những hành động nhỏ xuất phát từ tấm lòng tử tế cũng sẽ trở thành sức mạnh lan tỏa, khiến thế giới mà chúng ta đang sống trở nên tốt đẹp hơn.

Bộ sách xoay quanh câu chuyện về lòng tốt của chú chuột Harry. Trong đó ẩn giấu những bài học về cuộc sống, giúp các bé sống tốt và làm những việc ý nghĩa hơn cho mình và những người xung quanh. Mỗi câu chuyện về chuột Harry là một tình huống thú vị giúp bé tìm thấy câu trả lời cho những băn khoăn nho nhỏ về cuộc sống: ý nghĩa của tình bạn, sự sẻ chia, giúp đỡ… là cho đi để nhận lấy niềm vui và hạnh phúc.

Cuốn 1: NGÀY XUÂN ĐÁNG YÊU là mở đầu cho series truyện tranh Chú chuột hạnh phúc. Câu chuyện tuyệt vời dạy trẻ về việc giúp đỡ những người xung quanh, rằng có những hành động không vụ lợi mang cái tâm trong sáng, đôi khi sẽ đem lại những điều may mắn trong cuộc sống.

Chuột Harry sống một mình trong thành phố, chú lấy một hòn đá làm ghế và một cái hộp làm nhà. Ngày nọ, một cơn giông đã thổi bay “ngôi nhà” của chú. Đúng lúc không còn chỗ để trú ẩn, Harry gặp được một người lạ tốt bụng là chuột Katie. Katie đã nhường chiếc ô và áo khoác của mình cho Harry để chú giữ ấm cơ thể. Cảm động trước lòng tốt của Katie, một ngày xuân đầy nắng, Harry quyết định đi tìm ân nhân để nói lời cảm ơn. Và hạnh phúc đã đến với Harry khi gặp lại Katie, chính chuột Katie đã làm cho ngày xuân của Harry trở nên đáng yêu.

Câu chuyện mang thông điệp tuyệt vời dạy trẻ về việc giúp đỡ những người xung quanh và sự sẻ chia: khi cho đi, dù là một hành động nhỏ bé, nó không những mang đến niềm vui cho người khác mà còn mang lại niềm hạnh phúc cho chính mình. Tựa như niềm vui của Katie và sự hạnh phúc của Harry trong câu chuyện ngọt ngào này. Khi cho đi, bé sẽ nhận lại được nhiều hơn thế!

Cuốn 2: HARRY CHÚ CHUỘT HẠNH PHÚC! là câu chuyện tiếp theo về chú chuột có trái tim vô cùng ấm áp. Hành động của Harry giúp các bạn nhỏ nhận ra rằng: Lòng tốt có khả năng lan tỏa mạnh mẽ, ngay lập tức, vô điều kiện. Khi bé giúp đỡ người khác dù là những việc nhỏ, bé sẽ thấy rất vui. Vì vậy, khi ai đó cần giúp đỡ hãy giúp đỡ họ nhé.

Harry sống cùng vợ dưới một cây cầu đầy hoa cỏ. Mỗi tối mùa hè, chú thích đi dạo dọc theo con suối nhỏ để gặp gỡ, trò chuyện với những bạn thú khác. Một lần, Harry gặp một chú Ếch bị mắc kẹt trên một khúc cây. Nhanh như chớp, Harry đã giải cứu người bạn thoát nạn. Nhưng thay vì yêu cầu bất cứ điều gì đổi lại, Harry khuyên Ếch hãy giúp đỡ người khác để nhận được niềm vui cho mình. Chính hành động tuyệt vời này đã lan tỏa đến các loài động vật khác và cứ thế lòng tốt được tiếp tục truyền đi.

Cuốn 3: BẤT NGỜ HÚ HỒN – một câu chuyện ngọt ngào mang thông điệp tích cực, dạy trẻ biết nói lời cảm ơn và không sợ bóng tối . Vào một buổi tối mùa thu, Harry ngồi nghĩ về một kế hoạch… Sau đó, một mình trong đêm tối, chú đến nhà Ếch mượn chiếc ghế, đến nhà Chuột Chũi lấy chiếc cọc dài và đến nhà Dơi mượn một chiếc mũ. Harry mượn những thứ đó để làm gì nhỉ? Vì muốn tạo điều bất ngờ thú vị cho chuột vợ Katie, chú đã bí mật tự mình sửa soạn bữa tiệc nhỏ mời tất cả bạn bè đến tham dự để nói lời cảm ơn tới vợ của mình.


Lòng biết ơn từ trái tim khiến một ngày tồi tệ thành một ngày tốt lành, một đứa trẻ buồn rầu thành một đứa trẻ vui vẻ. Nhưng lòng biết ơn không đến một cách tự nhiên với bất kì đứa trẻ nào dù bất cứ lý do gì. Trẻ em cần được dạy cách nói lời cảm ơn khi nhận được điều tốt đẹp từ người khác, để chúng biết trân trọng mọi thứ, ngay cả những điều nhỏ nhặt nhất.

Cuốn 4: CÙNG HARRY GIẢI CỨU GIÁNG SINH là cuốn sách đặc biệt nhất trong series Harry – Chú chuột hạnh phúc!

Nội dung câu chuyện kể về chuột Harry cùng các bạn Ếch, Chuột Chũi, Dơi nghĩ cách giải cứu ông già Noel đang bị mắc kẹt trong tuyết, giúp ông tiếp tục cuộc hành trình, mang niềm vui đến với các bạn nhỏ trong đêm Giáng sinh. Câu chuyện đặc biệt bởi những nhân vật đặc biệt, đã làm nên điều quá sức đặc biệt! Đúng thật! có ai ngờ những người bạn nhỏ xíu như: Ếch, Chuột Chũi, Dơi lại dũng cảm, quyết đoán như vậy. Mỗi người cùng hợp sức, sẵn sàng giúp đỡ ông già Noel làm cho Giáng sinh thêm phần thú vị.

Qua câu chuyện này, các bé sẽ học được rất nhiều bài học từ thế giới của các bạn thú nhỏ bé, biết cách làm việc nhóm, đoàn kết, giúp đỡ người khác và tạo ra những niềm vui, những điều thú vị cho mình.

Cuốn 5: HARRT GIẢI CỨU ĐẠI DƯƠNG! là cuốn sách có chủ đề về giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, giúp bé dễ dàng hiểu được hậu quả của việc xả rác thải nhựa, túi nilon sẽ nguy hại như thế nào đối với môi trường sống.

“Cứu tôi! Làm ơn cứu tôi với!”. Có một cái túi trên đầu tôi, và tôi không thể thoát ra được”. Lời kêu cứu của cá voi như một thông điệp gửi đến những ai đang vô cảm với môi trường biển. Sau khi nghe cá voi nói về vấn nạn rác thải nhựa, túi nilon đang gia tăng trong đại dương, chuột Harry nhỏ bé đã ấp ủ một kế hoạch lớn. Chú đứng lên kêu gọi Rùa, Hải Âu, Bồ Nông chung tay hành động dọn dẹp biển cả. “Đây là một việc khó khăn đối với một người nhưng nếu chúng ta chung tay, chúng ta sẽ làm nên điều khác biệt cho môi trường biển”.

Rác thải của con người đã xâm hại đến biển, làm ô nhiễm và không còn an toàn với các loài sinh vật biển. Vậy chúng ta phải làm gì để thay đổi mọi thứ trước khi quá muộn?

Hãy lan tỏa bằng những hành động giản dị mà thiết thực như bạn chuột Harry để bảo vệ đại dương các bé nhé!

PINGBOOKS


Bộ CUỐN SÁCH KHỔNG LỒ VỀ TRÒ CHƠI TƯ DUY (4 cuốn)

Bộ sách Bảng chữ cái ABC Activity

Hỗ trợ trực tuyến

0705119986

pingbooks.media@gmail.com