KHÁM PHÁ CƠ THỂ NGƯỜI: ĐÁNH THỨC SỰ TÒ MÒ CỦA TRẺ

“Cuốn Sách tương tác dành cho trẻ – Khám phá cơ thể người” –  Sách trò chơi và các hoạt động thực hành cho trẻ em hấp dẫn các nhỏ bởi các hoạt động vui chơi khám phá thú vị về cơ thể con người.

Sách khám phá khoa học không còn quá xa lạ với các bố mẹ và các con nhưng để tìm một cuốn sách khoa học vừa tìm hiểu với rất nhiều kiến thức về cơ thể người, vừa là những trò chơi khám phá thú vị, giúp con tự do phát triển tư duy sáng tạo, không khô khan, cứng nhắc, đúng tâm lí bạn nhỏ thì không đơn giản một chút nào.

Hầu hết trẻ em đều hiếu kì một cách tự nhiên về cơ thể của mình? Vì sao chúng ta lại có thể đứng bằng hai chân? Vì sao tay của bố to thế? Vì sao khi nhắm mắt chúng ta thấy mọi thứ tối om? Chạy nhanh thì nghe thấy tiếng tim đập thình thịch? Vì sao mũi ngửi thấy mùi thơm của thức ăn cũng có thể hít vào thở ra? Lồng ngực cứ phập phồng mãi… Có kì lạ quá không? Những kiến thức trong cuốn “Sách tương tác dành cho trẻ – Khám phá cơ thể người” tưởng chừng như rất khô khan nhưng lại được thể hiện thu hút bằng các trò chơi, không khiến trẻ cảm thầy gò bó hay quá khó để có thể hiểu hay tiếp thu.

Cuốn sách là sự kết hợp trên nền tảng khoa học với những kiến thức về sự phát triển của trẻ em, đánh thức sự hiếu kì của trẻ, thông qua các hoạt động vui chơi để khám phá cơ thể mình. Sẽ như thế nào nếu các con tự tạo khung xương từ những sợi mì hay bằng tăm bông? Nào mình cùng thử dùng tay che một mắt lại, mọi thứ chẳng thể nào nhìn rõ khi mình nhìn bằng hai mắt. Nếu chúng ta thử nhìn qua kính màu thì sao? Sao mọi thứ lại có thể biến đổi theo màu xanh, đỏ, tím, vàng của tấm kính thế nhỉ?

Chà chà! Những chiếc bánh quy sôcôla này, một quả táo chín này. Bé có thể tưởng tượng ra mùi hơi của những đồ ăn này không nhỉ? Nếu có thể, bé hãy cảm ơn cái mũi nhé! Mũi giúp bé ngửi được nhiều thứ. Nó cũng giúp bé hít thở, mang sự sống cho cơ thể. Bây giờ chúng ta thử bịt mũi lại, có phải không ngửi thấy mùi gì nữa không? Nhưng chúng ta vẫn còn cái lưỡi để nếm thử đồ ăn.

Cơ thể của chúng ta là một thế giới kì diệu với nhiều điều thú vị, ở đó cũng có rất nhiều các cơ quan và chúng được vận hành bởi các “công dân tí hon” là các tế bào. Và thế giới của cơ thể người cũng rất phong phú và đa dạng… Mỗi mục của cuốn sách sẽ giới thiệu một hệ thống khác nhau của cơ thể, kèm theo những trò chơi thực hành, qua đó, các bé được tự do khám phá về vai trò và tầm quan trọng của từng hệ thống, biểu đồ trực quan chi tiết và những sự thực thú vị về cơ thể người. Chỉ cần một cây bút chì, bút màu, hay những viên kẹo nhỏ xinh xung quanh, cơ thể người được tái dựng lại không hề khô khan hay khuôn mẫu.

Cuốn sách này dành cho các bé tuổi từ mẫu giáo đến hết lớp ba. Với các bé nhỏ tuổi, các bé có thể xem khám phá những gam màu rực rỡ ấn tượng bên trong, sau đó chơi những trò chơi đơn giản như bịt mắt, xòe tay… Với các bé lớn hơn, các hoạt động như giải mã mê cung, tìm kiếm từ, tô màu sẽ khích thích sự tò mò để bé tự khám phá, vừa chơi, vừa học. Các bé từ 8 tuổi trở lên có thể xem như đây là một cuốn truyện tranh khoa học đầy thú vị.

Một số hình ảnh:

PingBooks


Bộ CUỐN SÁCH KHỔNG LỒ VỀ TRÒ CHƠI TƯ DUY (4 cuốn)

Bộ sách Bảng chữ cái ABC Activity

Hỗ trợ trực tuyến

0705119986

pingbooks.media@gmail.com