SÂN TRƯỜNG CÓ ĐÓA CÚC VÀNG – Những rắc rối, hỗn loạn đáng yêu tuổi hoa niên

“SÂN TRƯỜNG CÓ ĐÓA CÚC VÀNG” là cuốn sách thú vị dành cho các bạn học sinh tuổi hoa niên. Những câu chuyện kỳ lạ xoay quanh các thành viên của lớp 4A2 mang đầy tính nhân văn và cũng không kém phần tươi vui, hồn nhiên, phản ánh cuộc sống cũng như tâm tư, tình cảm của các em nhỏ trong lứa tuổi từ 9 đến 15. Dưới góc nhìn tinh tế của nhà văn Kimi Akiyo, cuộc sống của những đứa trẻ hiện lên chân thật đến mức bố mẹ nào cũng gật đầu thì ra trong mỗi đứa trẻ đều có một “ông cụ/bà cụ non” đáng yêu và hài hước đến lạ.

Gió cũng có thể tròn?

Lời đồn lớp 4A2 có nhiều chuyện kỳ quái bắt đầu từ khi có cô giáo mới chuyển đến lớp 4A2 và cô bé Tsuyama Yuki là người đầu tiên nhận ra sự “kì cục” đang diễn ra xung quanh mình và các bạn. Thay vì cố gắng khuyên bảo học sinh của mình hãy chăm chỉ học tập, cố gắng vì tương lai. Ngày đầu tiên lên lớp, cô giáo Terayama Reiko lại hỏi cả lớp một câu hỏi nghe có vẻ khá “lạ đời”: “Này các em, có thấy hôm nay gió rất tròn không?”. Thật kì cục làm sao, gió làm gì có hình dạng mà tròn hay vuông? Từ đó, mở ra rất nhiều điều kì quái của những cô cậu học sinh lớp bốn với vô vàn rắc rối đáng yêu.

Đó là cô bé Tsuyama Yuki, người được mệnh danh là thống soái của lớp 4A2 cũng là người kết nối cả lớp. Mẹ của cô bé vừa mất năm ngoái và bây giờ cô bé phải làm quen với người mẹ mới – nữ diễn viên nổi tiếng Nakahara Andre. Giống như bao đứa trẻ khác, ban đầu Yuki cự tuyệt Nakahara Andre, cô không chấp nhận việc gọi Andre là Mẹ. Cho đến một hôm, khi cô bé cảm nhận được thì ra “gió cũng có thể tròn” và cuộc sống cũng giống như vậy.

Khác với cô bạn Yuki của mình, Yukari lại là cô bé “chín sớm” bởi trước khi đi công tác bố của cô bé đã giao nhiệm vụ “nhờ con chăm sóc mẹ Koyama và em Sayaka thay ba nhé!”. Và thế là cô bé luôn xuất sắc trong việc chăm sóc cô em gái nhỏ đang học mẫu giáo và làm luôn cả công việc bếp núc của mẹ, chỉ vì mẹ quá bận và mẹ vụng về không biết nấu ăn…

Bạn thân của Yukari là Ranko yếu ớt và Miami thầm lặng. Bộ ba thường chia sẻ cho nhau rất nhiều chuyện và cũng có những cãi vã, giận hờn.

Trong lớp 4A2 còn có cô bé Yuka. Khác với những người bạn cùng lớp, Yuka dường như chỉ quan tâm đến chuyện học hành và không để tâm đến bất cứ điều gì trong lớp, vì vậy cô có biệt danh là “người vô cảm”.

Lớp Bốn không chỉ có học hành

Một ngày, lớp 4A2 vốn đang yên bình bỗng trở nên náo loạn bởi thông tin Lisa và Riku đang yêu nhau. Đây quả là một sự kiện trọng đại của lớp. Con gái thì khen Lisa xinh hơn và chắc chắn rằng trên thế giới này sẽ không có ai giống như anh bạn trai Riku. Đám con trai cũng tranh thủ dịp này để góp chuyện. Cả lớp truyền tai nhau câu chuyện về một hồn ma đứng đợi bạn trai của mình. Cô ấy cứ đứng đợi, đợi mãi, gặp ai đi qua sẽ hỏi chuyện.

Câu chuyện “yêu sớm” không còn mới mẻ gì với các cô bé, câu bé độ tuổi mới lớn – độ tuổi tò mò về mọi thứ, đặc biệt là giới tính. Những thay đổi âm thầm về cả thể chất lẫn tình cảm của các bạn nhỏ như con trai thì cao lớn hơn, bắt đầu biết gây ấn tượng với các bạn nữ bằng cách chơi bóng chày giỏi hoặc nhờ vào vẻ bề ngoài của mình.

Còn con gái bắt đầu điệu đà hơn, biết đọc những cuốn tạp chí làm đẹp dành cho tuổi teen, thường tụm năm, túm ba bí mật bàn tán những chuyện “chỉ riêng con gái mới hiểu”. Sự biến chuyển tinh tế ấy được nhà văn Kimi Akiyo miêu tả hết sức tự nhiên. Dường như lớp bốn không chỉ có chuyện học hành, những cô bé, cậu bé của chúng ta bắt đầu lớn rồi đây.

Một số hình ảnh nội dung sách:

PINGBOOKS


Bộ CUỐN SÁCH KHỔNG LỒ VỀ TRÒ CHƠI TƯ DUY (4 cuốn)

Bộ sách Bảng chữ cái ABC Activity

Hỗ trợ trực tuyến

0705119986

pingbooks.media@gmail.com