TẤT TẦN TẬT VỀ BẠN BÈ – Cuốn sách kỹ năng sống cần thiết để con tự tin bước ra ngoài phạm vi gia đình

Tình bạn thời thơ ấu là một khoảng thời gian vô cùng đẹp đẽ và quan trọng đối với cuộc đời mỗi con người, đặc biệt đối với một đứa trẻ. Nó là nguồn sức mạnh tinh thần giúp trẻ khôn lớn và tự tin hơn trong cuộc sống.

Vậy làm thế nào để nói tất cả mọi thứ với con về tình bạn? Hãy để cuốn sách TẤT TẦN TẬT VỀ BẠN BÈ “thủ thỉ” cùng con, cha mẹ nhé!

Tại sao chúng ta cần có bạn bè? Làm sao chúng ta có thể kết bạn được? Điều gì tạo nên một người bạn tốt? và làm thế nào để giải quyết những mâu thuẫn…tất cả những băn khoăn, thắc mắc này sẽ được giải đáp trong cuốn sách “TẤT TẦN TẬT VỀ BẠN BÈ” (All About Friends). Cuốn sách được mua bản quyền từ NXB Usborne, do PingBooks liên kết với NXB Phụ nữ Việt Nam phát hành tại Việt Nam.

“Tất tần tật về Bạn Bè” được tác giả Felicit Brooks biên soạn nhằm mục đích giúp trẻ tìm hiểu sâu hơn về tình bạn, đồng thời phát triển những kỹ năng cần thiết để duy trì một tình bạn tốt như: biết quan tâm, chia sẻ, biết đối xử tử tế, cư xử lịch sự, biết chú ý đến cảm xúc của người khác, giải quyết những tranh cãi, biết cách thuyết phục, hòa giải, biết tha thứ và đồng cảm với bạn bè…

Cuốn sách cũng là nguồn tài liệu tuyệt vời để các bậc phụ huynh tham khảo và trò chuyện với con, giúp con tiếp cận chủ đề theo những cách vô cùng dễ hiểu, dùng việc chia sẻ để định nghĩ về tình bạn, sau đó đi sâu giải thích từng vấn đề xoay quanh như: bạn bè không cần thiết phải giống nhau, nhưng điều quan trọng là có một số điểm tương đồng trong khi tôn trọng sự khác biệt của nhau; dạy trẻ về nguyên tắc vàng: muốn được đối xử tốt hãy đối xử tử tế với người khác;  chia sẻ để con hiểu rằng tình bạn cũng cần nhiều nỗ lực để duy trì, đôi khi sẽ có những khó khăn và thử thách nhưng cũng có những điều thú vị và vui vẻ.

Cuối sách là những ghi chú hữu ích dành cho các bậc phụ huynh khi nói chuyện với con về tình bạn, khuyên con cách lựa chọn bạn tốt để chơi và rất nhiều ví dụ để con giải quyết những xung đột nếu có xảy ra.

Là cha mẹ chúng ta không thể áp đặt bạn bè cho con cái nhưng có thể chủ động giúp con định hướng các mối quan hệ, hình thành tính cách tốt, trau dồi kỹ năng sống cần thiết khi con bước ra ngoài phạm vi gia đình, để con có được sự tự tin, giúp con hiểu hơn về bản thân và bạn bè.

Một số hình ảnh nội dung:

 

PingBooks


Bộ CUỐN SÁCH KHỔNG LỒ VỀ TRÒ CHƠI TƯ DUY (4 cuốn)

Bộ sách Bảng chữ cái ABC Activity

Hỗ trợ trực tuyến

0705119986

pingbooks.media@gmail.com