THU NHỎ CẢ THẾ GIỚI TRÒ CHƠI VỚI BỘ SÁCH TƯƠNG TÁC, “RÈN LUYỆN KHẢ NĂNG TẬP TRUNG CHO TRẺ”

Trẻ nhỏ rất tò mò và thích khám phá mọi thứ xung quanh mình, đặc biệt là những điều chưa biết. Bố mẹ hãy đồng hành cùng các bé trong các trò chơi giải mã mê cung, ghép tranh, tìm điểm khác nhau… trong bộ sách “Rèn luyện khả năng tập trung của trẻ” để “đánh thức” trí tuệ, tài năng của con nhé.

Trẻ nhỏ luôn luôn hiếu động và chẳng lúc nào chịu ngồi yên một chỗ. Dường như các bé luôn thiếu kiên nhẫn với việc phải tập trung vào làm một điều gì đó quá lâu. Vậy biện pháp nào cho cha mẹ để tăng sự tập trung của trẻ? Đó chính là phương pháp vừa học, vừa chơi. Có một sự thật rằng, trẻ con chỉ không kiên trì, nhẫn nại với những thứ mà các con không thích, ngược lại với những thứ mà bé thích thì bé có thể chơi cả ngày mà không chán.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, mức độ tập trung ở trẻ 3 tuổi là khoảng 6 phút, 6 tuổi là 8 phút, theo thời gian mức độ tập trung sẽ tăng dần lên. Và để rèn luyện sự tập trung ở trẻ thì yếu tố quan trọng nhất chính là sự thú vị.

Bộ sách “Rèn luyện khả năng tập trung của trẻ” với đầy đủ những kiến thức phong phú, kích thích sự sáng tạo của bé. Học như chơi, chơi như học, càng chơi càng thích, càng học càng say mê, sẽ nhanh chóng cuốn hút các bạn nhỏ từ cái nhìn đầu tiên bởi đây là một cuốn sách “đặc biệt”, khi chỉ toàn là các trò chơi. Với 6 cuốn sách, các trò chơi như tìm đường, nối điểm, tô màu, giải mã… sẽ được tăng dần mức độ khó theo từng độ tuổi từ 2 – 6 tuổi; giúp bé phát triển tư duy ngôn ngữ, rèn luyện khả năng chú ý – khả năng quan sát – khả năng ghi nhớ – khả nă1ng tư duy logic.

Mỗi một cuốn sách gồm rất nhiều trò chơi thú vị

Phần 1 là Ô La La chui vào mê cung, các bé sẽ được hóa thân thành chú cún con đi lạc và đang tìm đường về nhà của mình hay bạn ếch xanh muốn mua hoa tặng mẹ, bạn ấy sẽ phải đi đường nào? Hay giúp bác tài xế tìm đường đến trường… Với trò chơi này, các bé sẽ rèn luyện được khả năng tư duy đồng thời rèn luyện thị giác. Trong quá trình tìm kiếm đường đi, các bé cũng phải tập trung cao độ, chính vì thế trò chơi thú vị này chính là một trong những phương pháp “kinh điển” nhất trong việc rèn luyện sự chú ý của trẻ.

Phần thứ 2, các bé sẽ làm quen với trò chơi ghép đôi. Trò chơi này, các bé sẽ được nhìn một hình vẽ cho trước sau đó tìm những mảnh ghép để ghép vào với nhau. Bạn gấu bông có cái đầu tròn, bụng bự. Bạn Thỏ có đôi tai dài, bộ lông màu trắng muốt…Trò chơi tưởng tượng hình khối rèn luyện sự tập trung cao độ ở trẻ, giúp bé dần gạt bỏ những ảnh hưởng từ các yếu tố bên ngoài. Các bé cũng có thể dễ dàng nhận biết hình dạng như hình tròn, hình vuông, hình tam giác… Đồng thời, giúp mắt và tay bé linh hoạt hơn. Những mảnh ghép đầy màu sắc sẽ giúp bé cảm thấy phấn khích.

Phần thứ 3 là Trò chơi mã hóa, nghe thì có vẻ phức tạp nhưng thật ra với mỗi hình vẽ sẽ được mã hóa bằng một kí tự, sau đó các bé sẽ tìm kiếm đâu là mật mã được xuất hiện nhiều nhất. Mức độ khó dễ của các mã này sẽ tăng theo từng độ tuổi. Khi đến lứa tuổi 5 – 6 tuổi, các mã sẽ là những chữ cái. Trò chơi này giúp các bé nhận biết được khái niệm ít hơn, nhiều hơn và những chữ số, chữ cái…

Phần thứ 4 tùy theo mỗi quyển sách sẽ là một trò chơi khác nhau như: Tô màu, tìm điểm khác nhau, nối điểm… Những trò chơi này có tác dụng kích thích sự sáng tạo, trí tưởng tượng của các bé.

Với hình vẽ minh họa tươi sáng, dễ thương và ngộ nghĩnh, bên cạnh việc rèn luyện các giác quan cũng như khả năng tập trung, các bé còn được học hỏi thêm được rất nhiều điều thú vị, đặc biệt là các khái niệm toán học như nhiều hơn, ít hơn, giúp bé nhận biết các hình khối…cùng rất nhiều những kiến thức thú vị khác.

 

Pingbooks


Bộ CUỐN SÁCH KHỔNG LỒ VỀ TRÒ CHƠI TƯ DUY (4 cuốn)

Bộ sách Bảng chữ cái ABC Activity

Hỗ trợ trực tuyến

0705119986

pingbooks.media@gmail.com